Vốn điều lệ ban đầu là 20 tỷ VNĐ, trong đó BQP góp 41% do VAXUCO là đại diện chủ sở hữu. Được Sở Kế hoạch & Đầu tư thành phố Hà Nội cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh lần đầu đúng dịp kỉ niệm 59 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam 22 tháng 12 năm 2003. Ngày 22 tháng 12 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống của Công ty cổ phần Hóa dầu Quân đội.
Sau hơn 10 năm hoạt động, MIPEC đã trở thành thương hiệu mạnh đạt được nhiều thành tựu trong sản xuất kinh doanh, đã và đang góp phần thúc đẩy sự nghiệp phát triển kinh tế – xã hội của đất nước. MIPEC chú trọng tập trung nguồn lực theo mục tiêu: lấy tăng trưởng kinh tế để đầu tư khoa học công nghệ, trang thiết bị cho sản xuất đáp ứng các đơn hàng của BQP. Sản phẩm của công ty luôn hướng đến sự hoàn thiện để thỏa mãn yêu cầu của khách hàng.
Thương hiệu MIPEC đã thu hút hàng trăm lao động có chất lượng cao trong đó có nhiều đảng viên được tuyển dụng vào làm việc. Từ một chi bộ cơ sở có 08 đảng viên thành lập tháng 5/2009 đến nay Đảng bộ Công ty đã có trên 80 đảng viên sinh hoạt ở 7 Chi bộ có cấp ủy, thực sự là hạt nhân chính trị lãnh đạo Đảng viên và người lao động thực hiện đường lối, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước, hăng hái thi đua lao động sản xuất góp phần hoàn thành tốt các chỉ tiêu sản xuất kinh doanh và đầu tư phát triển, bảo đảm lợi ích hợp pháp của các cổ đông, không ngừng nâng cao đời sống vật chất tinh thần của người lao động. Thực hiện đầy đủ nghĩa vụ với Nhà nước, làm tốt trách nhiệm xã hội của doanh nghiệp, giữ vững an ninh chính trị nội bộ.
Nhiều năm liền MIPEC được Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội tặng bằng khen và cờ thi đua. Năm 2013, được Chủ tịch nước tặng Huân chương Lao động hạng Ba. Đảng bộ giữ vững danh hiệu “Trong Sạch – Vững Mạnh – Tiêu Biểu” từ năm 2010 đến 2013